มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย วิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช  ได้ดำเนินการฟื้นฟูประเพณีสวดด้าน (แบบดั้งเดิม) ซึ่งเป็นประเพณีเก่าแก่ของวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช  ที่นำเอาวรรณกรรมพื้นบ้านมาอ่าน (สวด) โดยสอดใส่ทำนองตามลักษณะคำประพันธ์อย่างไพเราะน่าฟัง ชวนติดตาม จนเป็นประเพณีที่ต่อเนื่องสืบมา  เพื่อเป็นการส่งเสริม  สืบทอดประเพณีสวดด้าน ให้ยั่งยืนตลอดไป  จึงได้จัดการประกวดบทร้อยกรองบทสวดในประเพณีสวดด้าน ประจำปี 2557 ขึ้น โดยมีรายละเอียดตามเอกสารแนบ
คลิกเพื่ออ่านประกาศ