เนื่องด้วยมีผู้ส่งบทร้อยกรองเข้าประกวดจำนวนน้อย ทางมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช จึงของเลื่อนระยะเวลาการรับบทร้อยกรองเพื่อเข้าประกวดแข่งขันสวดด้าน ไปจนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2556 และจะประกาศผลการตัดสินในวันที่ 22 กรกฎาคม 2556 จึงประกาศมาเพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถส่งบทร้อยกรองเข้าประกวดได้ โดยข้อกำหนดยังคงเป็นไปตามเอกสารเดิม เปลี่ยนเพียงกำหนดหมดเขตในวันดังกล่าว
ดาวน์โหลดเอกสารข้อกำหนดที่นี่ (หมดเขต 10 ก.ค. 2556)